ชมรมอาสาพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ จัดกิจกรรม “ค่ายปลูกฝัน สานสัมพันธ์ สานศรัทธา”

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 ธันวาคม 2559
เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2559 ชมรมอาสาพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ สโมสรนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการ “ค่ายปลูกฝัน สานสัมพันธ์ สานศรัทธา” ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17-22 ธันวาคม 2559 ณ โรงเรียนบ้านเวียงผาพัฒนา ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ในการนี้ นายรัฐศาสตร์  ใจสัตย์ ผู้รับผิดชอบโครงการของชมรมอาสาพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะทำงาน ได้นำนักศึกษาจิตอาสา จำนวน 90 ราย เข้าร่วมกิจกรรมค่าย เพื่อสร้างห้องเรียนให้กับโรงเรียนบ้านเวียงผาพัฒนา ซึ่งห้องเรียนของที่จัดสร้างขึ้น จะช่วยเอื้อต่อการเรียนรู้และใช้งานของครูและนักเรียนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการฝึกให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ และรู้จักการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น นอกจากนี้นักศึกษายังได้ช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์ ปรับสภาพพื้นที่สนามฟุตบอล ทาสีเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น วาดภาพการ์ตูนตามอาคารเรียน ช่วยทำความสะอาดรอบบริเวณโรงเรียน วัดภายในหมู่บ้าน ชุมชนบริเวณรอบโรงเรียน เพื่อให้นักศึกษาได้บำเพ็ญประโยชน์และได้มีโอกาสฝึกประสบการณ์จริงจากสังคมภายนอก