คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมการอบรมในหัวข้อ "มาตัดตุง"

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 เมษายน 2561

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมการอบรมในหัวข้อ "มาตัดตุง" ซึ่งเป็นการสาธิตและถ่ายทอดวิธีการตัดตุงล้านนา 4 แบบ ประกอบด้วย ตุงไส้หมู ตุงเทวดา ตุง 12 ราศี และช่อ เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ในการสร้างตุงล้านนา 4 แบบ เพื่อนำไปตานตุงในวันพญาวัน และแป๋งช่อสำหรับพิธีเครื่องบูชาเซ่นสรวง ตามประเพณีปีใหม่เมือง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา และ คุณอรจิรา มณีกาญจน์ เจ้าหน้าที่หน่วยวิเทศสัมพันธ์  คณะศึกษาศาสตร์ มช. เป็นวิทยากร โดยมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่ให้ความสนใจ จำนวน 13 คน  ณ ห้องศึกษาสัมพันธ์ 2 อาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่