คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดจัดประชุมสะท้อนคิด การอบรมส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการโดยใช้กระบวนการ Active Learning ครั้งที่ 1

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 กรกฎาคม 2561

เมื่อวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ในฐานะประธานโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ ประธานคณะทำงาน และคณะ จัดประชุมสะท้อนคิดโครงการ “การส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิต โดยใช้กระบวนการเรียนการสอนแบบ Active Learning” ครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง (U-School Mentoring) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้แก่ผู้บริหารและครูจากโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายจำนวน 16 โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนเชิงดอยสุเทพ โรงเรียนแม่คือวิทยา โรงเรียนบ้านร่องน้ำ โรงเรียนบ้านปางแดง โรงเรียนเทพเสด็จวิทยา โรงเรียนชุมชนกิ่วแลหลวงประสิทธิ์วิทยา โรงเรียนบ้านปากเหมือง โรงเรียนวัดเจ็ดยอด โรงเรียนบ้านพันตน  โรงเรียนบ้านเหล่าป่าก๋อย โรงเรียนวัดน้ำดิบ โรงเรียนบ้านทาป่าเปา โรงเรียนสโมสรไลออนส์ รัตนโกสินทร์ โรงเรียนวัดดอนชัย โรงเรียนบ้านบ่อหิน และโรงเรียนวัดหนองป่าครั่ง จำนวน 25 ท่าน เพื่อสะท้อนผลการเทคนิคการนำ  Active  Learning  เข้าสู่ห้องเรียน และเป็นการแนะแนวทางในการส่งเสริมศักยภาพของครูในการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิตของนักเรียนที่ใช้ได้ผลจริงและมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่