คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมการอบรมส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการโดยใช้กระบวนการ Active Learning

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 พฤษภาคม 2561

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ในฐานะประธานโครงการฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา ในฐานะประธานคณะทำงานโครงการฯ และคณะทำงาน จัดประชุมโครงการ “การส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิต โดยใช้กระบวนการเรียนการสอนแบบ Active Learning” ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง (U-School Mentoring) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้แก่ผู้บริหารและครูจากโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายกลุ่ม 1 จำนวน 9 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านพันตน โรงเรียนบ้านเหล่าป่าก๋อย โรงเรียนวัดน้ำดิบ โรงเรียนบ้านทาป่าเปา โรงเรียนสโมสรไลออนส์ รัตนโกสินทร์ โรงเรียนท่าศาลา โรงเรียนวัดดอนชัย โรงเรียนบ้านบ่อหิน และโรงเรียนวัดหนองป่าครั่ง จำนวน 16 ท่าน เพื่อทำความเข้าใจเทคนิคการนำ Active Learning เข้าสู่ห้องเรียน และเป็นแนวทางในการส่งเสริมศักยภาพของครูในการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิตของนักเรียนที่ใช้ได้ผลจริงและมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่