สาขาวิชาพลศึกษาร่วมกับศูนย์วิจัยกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การพัฒนาผู้นำกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ"

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 21 พฤษภาคม 2561

ในระหว่างวันที่ 15 - 16 พฤษภาคม 2561 สาขาวิชาพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การพัฒนาผู้นำกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ" ในหัวข้อ การเป็นผู้นำทางด้านกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ หลักการเคลื่อนไหวพื้นฐาน แผนการเสริมสร้างทักษะกลไกการเคลื่อนไหว และเทคนิคการเสริมสร้างนักษะ กลไก การเคลื่อนไหว สำหรับเยาวชน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาจำนวน 50 คน และครูพลศึกษาและบุคลากรทางการกีฬาจำนวน 10 คน เข้าร่วมการอบรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษาประยุกต์ใช้ความรู้ในการเป็นผู้นำกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ และสร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพให้ทันสมัยและเป็นสากล ณ ห้องประชุม 45 ปี และ อาคารพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายหัวข้อ "การเป็นผู้นำทางด้านกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ" โดย รองศาสตราจารย์ มนัส ยอดคำ อาจารย์สาขาวิชาสุขศึกษา การบรรยายหัวข้อ "บทเรียนการพัฒนากิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพในโรงเรียน" โดย อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ อาจารย์สาขาวิชาพลศึกษา การอภิปรายในหัวข้อ "หลักการเคลื่อนไหวพื้นฐาน" โดย นายพรชลิต จุรารักษ์พงศ์ หัวหน้างานศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนภูมิภาค สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 ฝ่ายกีฬาภูมิภาค และ อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ และ การบรรยายหัวข้อ "แผนการเสริมสร้างทักษะ กลไก การเคลื่อนไหวสำหรับเยาวชน" โดย นายพรชลิต จุรารักษ์พงศ์