นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ชั้นปีที่ 4 ร่วมกิจกรรมค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 4 ประจำปีการศึกษา 2561

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 27 มีนาคม 2562

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 4 ประจำปีการศึกษา 2561 จัดโดย หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 (รหัส 58) ซึ่งเป็นช่วงก้าวสู่การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพครู มีจิตสำนึกสาธารณะ มีทักษะการถ่ายทอดความรู้ และพัฒนาความเป็นผู้นำในด้านต่าง ๆ มีความยึดมั่นที่จะปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพและศรัทธาในวิชาชีพครู และเป็นสมาชิกที่ดีต่อองค์กรวิชาชีพครูต่อไป ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในการนี้ได้รับเกียรติจากได้รับเกียรติจาก ผป.ดร. สิรินันท์ ศรีวีระสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การพัฒนาจิตวิญญาณความเป็นครู” คณาจารย์จากสมาคมจิตวิทยาการปรึกษาและการแนะแนวภาคเหนือ บรรยายเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การพัฒนาบุคลิกภาพความเป็นครูยุค 4.0"และ นักศึกษาชั้นปีที่ 5 ประกอบด้วย นายภาคภูมิ วริวงศ์ นายณัฐวุฒิ เปาหลิมลี้ นายพิสิษฐ์ อิ่มเขียว นายสิทธิชัย คำมี และนายพรพิพัฒน์ สุทธิธรรม เป็นร่วมอภิปรายในหัวข้อ “พี่ฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู เล่าสู่น้อง ทดลองทำ”