สาขาวิชาภาษาไทย จัดงานสัมมนา การจัดการเรียนรู้ภาษาไทยในหัวข้อ “เปิดแหล่งเรียนรู้ บูรณาการท้องถิ่น" กับการจัดการเรียนรู้ภาษาไทยในศตวรรษที่ 21

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 เมษายน 2562

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา การจัดการเรียนรู้ภาษาไทยในหัวข้อ “เปิดแหล่งเรียนรู้ บูรณาการท้องถิ่น" กับการจัดการเรียนรู้ภาษาไทยในศตวรรษที่ 21 กิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายพิเศษเรื่อง “แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนกับการสอนภาษาไทย” โดย อาจารย์ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี นักวิชาการอิสระด้านภาษาและวรรณกรรมล้านนา และ”การบูรณาการท้องถิ่นสู่การจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21” โดย ดร.เกียรติศักดิ์ ชัยยานะ ครูชำนาญการพิเศษ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา จำนวน 40 คน ณ ห้องประชุมแจ่มจิตต์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่