ในระหว่างวันที่ 11-29 มีนาคม 2562 คณะศึกษาศาสตร์ ได้ให้ความร่วมมือกับ University Studies Abroad Consortium (USAC) ในการจัดการเรียนการสอนการทำอาหารไทยให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนวิชา Thai Cuisine (Spring 2019) จำนวน 21 คน ในการทำอาหารไทยเบื้องต้น ได้แก่ การคัดเลือกวัตถุดิบ การซื้อของจากตลาด ขั้นตอนการเตรียม การสาธิตการประกอบอาหารไทยและขนมไทย ในการนี้ นักศึกษาต่างชาติยังมีโอกาสได้ทำอาหารด้วยตนเองอีกด้วย กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยในรุ่นนี้เป็นรุ่น Spring 2019 ณ อาคารคหกรรม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่