ภาควิชาอาชีวศึกษาฯ เชิญ Prof.Terashima Bin บรรยายเรื่องวัฒนธรรมองค์กรการทำงานของคนญี่ปุ่น แก่คณาจารย์และนักศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 กุมภาพันธ์ 2562

ในระหว่างวันที่ 7-21 กุมภาพันธ์ 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ได้เชิญ Prof.Terashima Bin คณะกรรมการนักการศึกษาจังหวัดนาระ (Board of Education Commitee of Nara Perfecture) และครูใหญ่ของโรงเรียนในโซนเมืองนารา โกเบ โอซาก้า ให้เกียรติมาบรรยายเรื่อง "วัฒนธรรมองค์กรการทำงานของคนญี่ปุ่น และการสร้างบรรยากาศการทำงานแบบนานาชาติ" ให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาของภาควิชาฯ เป็นครั้งที่ 3 พร้อมกันนี้ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ยังได้รับเทียบเชิญให้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาการวิจัยให้กับ Mr.Futo Murata นักศึกษาระดับปริญญาโท จาก Graduate School of International Cooperation Studies (GSICS) มหาวิทยาลัยโกเบ ที่มาเก็บข้อมูลวิจัยเรื่อง "ภาวะผู้นำของผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนขนาดเล็กในจังหวัดเชียงใหม่" ระหว่างวันที่ 1-14 กุมภาพันธ์ 2562 อีกด้วย ณ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ

ทั้งนี้ การเดินทางมาบรรยายดังกล่าวนั้น Prof.Terashima Bin ได้ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวในการจ่ายค่าเดินทางและที่พัก โดยมีหัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวในการรับรอง เนื่องด้วยทั้ง 2 ท่านเป็นมิตรสหายทางวิชาการมาตั้งแต่ พ.ศ.2554