สาขาวิชาการศึกษา ให้การต้อนรับคณะอนุกรรมการประเมินจากคุรุสภา ในโอกาสรับการตรวจประเมินมาตรฐานการผลิตตามสภาพจริง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 ธันวาคม 2561

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรสาขาวิชาการศึกษา พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารหลักสูตร ให้การต้อนรับ คณะอนุกรรมการประเมินเพื่อการรับรองปริญญาทางการศึกษาจากคุรุสภา ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.กล้า ทองขาว รองศาสตราจารย์ ดร.สำลี ทองธิว ผอ.กรรณิการ์ บารมี ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานวิชาชีพ (นักศึกษาเก่าดีเด่น เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พ.ศ.2561) และ นางนภัทร ศุภกฤตขจร นักวิชาการ สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ในโอกาสมาประเมินมาตรฐานการผลิตและมาตรฐานบัณฑิตตามสภาพจริงของหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษา (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2561) วิชาเอกสังคมศึกษา วิชาเอกภาษาศึกษา วิชาเอกพหุวัฒนธรรมศึกษา วิชาเอกจิตวิทยาการศึกษา และวิชาเอกการศึกษาเพื่อการพัฒนา ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 ชั้น 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชษฐภูมิ วรรณไพศาล ประธานกรรมการจัดการเรียนการสอนระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ประจำวิชาเอกสังคมศึกษา และหัวหน้าสาขาวิชาสังคมศึกษา รวมทั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.จารุณี มณีกุล รองหัวหน้าภาควิชาหลักสูตรฯ และหัวหน้าสาขาภาษาต่างประเทศ ได้นำเสนอหลักสูตรดังกล่าวของวิชาเอกสังคมศึกษา และวิชาเอกภาษาศึกษา เพื่อขอการรับรองหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษา (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2561) วิชาเอกสังคมศึกษาและวิชาเอกภาษาศึกษา แผน ก แบบ ก2 (แบบ 1 วิชาการ) และแผน ก แบบ ก 2 (แบบวิชาชีพครู) ทั้งนี้ 2 วิชาเอกดังกล่าวนักศึกษาที่เลือกเรียนในแผน ก แบบ ก 2 (แบบ 2 วิชาชีพครู) เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วสามารถขอรับใบประกอบวิชาชีพครูได้จากคุรุสภา