คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดอบรมการสร้างเสริมทักษะครูพี่เลี้ยงนักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคการศึกษาที่ 2/2561

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 พฤศจิกายน 2561

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมการสร้างเสริมทักษะครูพี่เลี้ยงนักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคการศึกษาที่ 2/2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร อาจารย์หัวหน้าหมวด และครูพี่เลี้ยงของสถานศึกษาต่างๆ รับทราบนโยบายของการปฏิบัติงานวิชาชีพครูของคณะฯ และรับฟังปัญหาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างครูพี่เลี้ยงและอาจารย์ของคณะฯ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาและปรับปรุงแนวทางของการปฏิบัติงานวิชาชีพครูให้บรรลุผลสูงสุด และเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าต่อนักศึกษา โดยมีครูพี่เลี้ยงนักศึกษาฯ เข้าร่วมการอมรมกว่า 120 คน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง "การเรียนรู้ที่บูรณาการร่วมกับเทคโนโลยี (ICT Intergrated Learning)" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิดา จำรัสปฏิบัติการแทนคณบดีในงานพัฒนานวัตกรรม และศาสตร์การสอนแนวใหม่ การบรรยายเรื่อง "เทคนิคการวิเคราะห์แหล่งเรียนรู้สู่ห้องเรียน : การบูรณาการการเรียนรู้อย่างมีความหมาย" โดย ดร.สุระศักดิ์ เมาเทือก นักวิจัยผู้ช่วยประจำคณะศึกษาศาสตร์  และ การบรรยายเรื่อง "การปฏิบัติงานวิชาชีพครูหลักสูตรศึกษาศาสตร์บัณฑิต พ.ศ.2556 และ พ.ศ.2561 (หลักสูตร 4 ปี) คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาระบบการปฏิบัติงานวิชาชีพครู