ภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ให้การต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 31 สิงหาคม 2561

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ และคณะ ให้การต้อนรับ Prof. Yoshi Oda และ Prof. Yoshi Ishida และนักศึกษาระดับปริญญาโท จำนวน 3 คน ครูโรงเรียนมัธยมศึกษา จำนวน 4 คน และนักศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 16 คน ทั้งสิ้นรวม 23 คน ในโอกาสเดินทางมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และทำกิจกรรม International Student Forum ร่วมกับ อาจารย์ ดร. ชินวัตน์ ไข่เกตุ และนักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา จำนวน 30 คน นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจศึกษา จำนวน 3 คน และนักศึกษาต่างคณะ จำนวน 4 คน โดยกิจกรรมประกอบด้วย การนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนนักศึกษาชาวญี่ปุ่น กิจกรรมอภิปราย แลกเปลี่ยน ระดมสมองร่วมกัน ระหว่างนักศึกษาไทย-ญี่ปุ่น ในหัวข้อ ความแตกต่างระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น  กิจกรรมสาธิตการพับกระดาษ "โอริกามิ" และการแสดงร้องเต้นร่วมกันเพื่อเชื่อความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาระหว่าง 2 สถาบัน ณ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่