คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากร และสโมสรนักศึกษา ให้การต้อนรับผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 23 กรกฎาคม 2561

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากร และสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับและแนะนำคณะศึกษาศาสตร์ ให้แก่ผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ รหัส 61 ที่เข้าร่วมกิจกรรม "โครงการวันผู้บริหารพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ คณะศึกษาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561" เพื่อให้ผู้ปกครองให้รับทราบแนวทางการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย บริการและสวัสดิการต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดให้แก่นักศึกษา การเรียนการสอน อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา กิจกรรมเสริมหลักสูตร วินัยนักศึกษา ค่าใช้จ่ายในการศึกษา การกู้ยืมเงิน จากกองทุน กยศ. กรอ. ทุนการศึกษา และอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองซักถามเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ รวมทั้งคัดเลือกผู้แทนผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ในการกำกับดูแลการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

• การเปิดวีดิทัศน์อธิการบดีกล่าวต้อนรับ แนะนำผู้บริหาร และแนะนำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • การบรรยายเรื่อง “แนะนำคณะและหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์
  • การอภิปรายเรื่อง "กิจกรรมเสริมหลักสูตร การรับน้องใหม่และการประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ วินัยนักศึกษา ทุนการศึกษา ค่าใช้จ่ายของนักศึกษา ชี้แจงการเก็บเงินน้องใหม่" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา และ นายวรากร อุดธรรมใจ รหัส 580210198 นายกสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561 และคณะ
  • การบรรยายเรื่อง “กิจกรรมพัฒนาคุณภาพนักศึกษา : อาชีพและการทำงานหลังสำเร็จการศึกษา" โดย นายกุลชาติ ชัยมงคล ครูโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย และ นายจงกลชัย ใจปัญญา ครูโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์
  • การคัดเลือกตัวแทนผู้ปกครอง เพื่อร่วมเป็นคณะกรรมการรับน้องใหม่ และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์
  • ผู้ปกครองเข้าพบปะอาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาใหม่ และอาจารย์ประจำสาขาวิชา พร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน