นักศึกษาบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 2 สิงหาคม 2559
เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2559 และ 30 กรกฎาคม 2559 หน่วยทะเบียนบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ” ให้กับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา (ปริญญาโท-เอก)  โดยมี อาจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ชี้แจ้งให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเข้าใจและให้ความสำคัญกับการเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ ซึ่งได้รับเกียรติจากมีวิทยากร 2 ท่านคือ อาจารย์ ดร.เจนสมุทร แสงพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม บรรยายในหัวข้อ “เปิดโลกการตีพิมพ์งานวิจัยในวารสาร การเตรียมตัว การวางแผนเพื่อการตีพิมพ์บทความวิจัย” และ อาจารย์ ดร.กรีฑา แก้วคง อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ บรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่อง “เขียนบทความอย่างไรเพื่อให้วารสารตอบรับ” ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมศักยภาพนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในการเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 2 วันรวมทั้งหมด 90 คน ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่