หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ นำอาจารย์ และนศ. เก็บข้อมูลภูมิปัญญาด้านอาชีพของผู้สูงอายุ ในตำบลหนองตอง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 9.00-15.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ และ อาจารย์วราภรณ์ สิทธิวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาธุรกิจศึกษา ได้พานักศึกษา ในสาขาฯ รหัส 58 และ 59 จำนวน 13 คน เดินทางไปศึกษาเรียนรู้ ที่ชุมชนบ้านป่าลาน หมู่ 4 ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเก็บข้อมูลภูมิปัญญาด้านอาชีพของผู้สูงอายุ และความต้องการในการรับการถ่ายทอดภูมิปัญญาด้านอาชีพของนักเรียนในตำบลหนองตอง โดยมี อาจารย์ มานพ ตันสุภายน ประธานศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุป่าลาน และผู้สูงอายุ แม่หลวงรัตนา รวมทั้ง นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองตอง ให้การต้อนรับและให้ข้อมูล ในโอกาสนี้ได้ มอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาที่ผ่านการอบรม หัวข้อ การศึกษาและวิเคราะห์ชุมชน การทำงานในชุมชน เมื่อวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาอีกด้วย ณ ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุป่าลาน เทศบาลตำบลหนองตองพัฒนา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่