คณะกรรมการสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. เข้าศึกษาดูงานที่โรงเรียนฉื้อจี้เชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 1 มิถุนายน 2559

ในระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นำคณะกรรมการสโมสร ประจำปีการศึกษา 2559 เข้าศึกษาดูงานที่โรงเรียนฉื้อจี้เชียงใหม่ ตามโครงการ "การเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กร" จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา โดยมี นางนนทภัทร ประวีณชัยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะผู้บริหารและคณะครู ให้การต้อนรับและพาไปชมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนมีนักเรียนตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึง ม.6 ระดับชั้นละ 2 ห้องเรียน ห้องเรียนละประมาณ 30 คน มีนักเรียนทั้งสิ้นประมาณ 670 คน และมีครู 68 คน โดยครูทุกคนจะได้รับการอบรมตามแนวทางของฉือจี้ โดยยึดตามหลักพรหมวิหาร 4 (เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ) และเคารพในชีวิต ศรัทธาในมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ยังปลูกฝังจริยธรรมของมูลนิธิพุทธฉือจี้ไต้หวันที่เน้นการมีคุณธรรม กริยามารยาทงดงามรู้จักให้เกียรติ และมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่นเพื่อให้อยู่ร่วมกับสังคมได้ ยึดหลัก รู้จักเคารพ รู้บุญคุณ รู้จักอาทรต่อผู้อื่นด้วยใจจริงอยู่เสมอ ซึ่งการไปดูงานในครั้งนี้คณะกรรมการสโมสรนักศึกษาจะได้นำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนากิจกรรมต่าง ๆ ของสโมสรนักศึกษาต่อไป ณ โรงเรียนฉื้อจี้เชียงใหม่ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่