ว่าที่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาสังคมศึกษา รับปัจฉิมโอวาทก่อนเดินทางไปเข้าค่าย ณ University of California, Berkeley

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 27 พฤษภาคม 2559

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 นายธนกฤต สะดับ ว่าที่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาสังคมศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะและรับปัจฉิมโอวาทจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร ก่อนออกเดินทางไปเข้าค่าย CTY Summer Programs ในหลักสูตร Civic Leadership ในระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 - 5 สิงหาคม 2559 (3 สัปดาห์) ณ University of California Berkeley Berkeley California ซึ่งได้ับการสนุบสนุนทุนจากมูลนิธิหัวแหลมเพื่อสังคม ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ นายธนกฤต สะดับ ผ่านการตัดเลือกจาก มูลนิธิหัวแหลมเพื่อสังคม โดยการเรียนความภาษาไทยเกี่ยวกับหลักสูตรที่เลือก พร้อมบอกวิธีการเตรียมความพร้อมและการนำความรู้ที่ได้มาใช้ในเกิดประโยชน์หากได้รับเลือก นอกจากนี้ต้องเขียนเรียงความภาษาอังกฤษในหัวข้อ "คนหนึ่งคนจะสามารถเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นได้อย่างไร" ก่อนที่จะเข้ารับการสัมภาษณ์กับอาจารย์และรุ่นพี่ที่เคยได้รับทุนด้วยภาษาอังกฤษ เป็นขั้นตอนสุดท้าย