คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัด In-Country Study Program 2017 สำหรับคณะนักศึกษาจาก Kokushikan University ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 10 เมษายน 2560

ในระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 - 24 มีนาคม 2560 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้ความร่วมมือกับ Kokushikan University ประเทศญี่ปุ่น ในการจัด In-Country Study Program 2017 เพื่อสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยให้แก่คณะนักศึกษาชาวญี่ปุ่น จาก Kokushikan University ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 14 คน ซึ่งไม่มีพื้นฐานด้านภาษาไทยมาก่อน ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ คณะนักศึกษาได้ศึกษาภาษาไทยพื้นฐาน ศิลปะไทย และอาหารไทย อีกทั้งยังมีโอกาสได้เข้าร่วมงาน "วันช้างไทย ครั้งที่ 18" เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2560
ณ ปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในงานมีขบวนแห่ของช้างกว่า 80 เชือก การแสดงช้างวาดรูป
การจัดสโตกเลี้ยงช้าง การฮ้องขวัญช้าง (เรียกขวัญช้าง) และการแสดงของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ใน อำเภอแม่ริม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคณะนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ โดยได้รับความร่วมมือจากนักศึกษา
คณะศึกษาศาสตร์ที่เข้าร่วม Buddy Program ในการให้การดูแลและให้คำแนะนำในการปรับตัวแก่
คณะนักศึกษาต่างชาติตลอดช่วงเวลาที่พำนักอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

ท่านสามารถชมประมวลภาพโครงการ “In-country Study Program 2017” ได้ที่ : เว็บไซดหน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...คลิ๊ก