คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมอบรมระยะสั้น Re-skills & Up-skills การพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นครูในโลกยุคใหม่ ครั้งที่ 1

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 6 เมษายน 2567
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2567 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมอบรม Re-skills & Up-skills การพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นครูในโลกยุคใหม่ ครั้งที่ 1 จัดโดยหน่วยบริการวิชาการ โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อส่งเสริมและพัฒนาสมรรถนะของบุคลากรทางการศึกษา โดยมุ่งเน้นให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในระบบการศึกษาที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคดิจิทัล

หลักสูตรในกิจกรรมครั้งนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการและความเร่งด่วนของสถาบันการศึกษาในยุคปัจจุบัน รวมถึงความต้องการในการปรับตัวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเรียนรู้ โดยหลักสูตรประกอบด้วย:

• หลักสูตรที่ 1 การออกแบบห้องเรียนเพื่อยกระดับศักยภาพเด็กไทยให้สอดรับโลกยุคใหม่
  • หลักสูตรที่ 2 Mental Health and Well-being in School
  • หลักสูตรที่ 3 การเงินและธุรการในโรงเรียนขั้นพื้นฐาน
  • หลักสูตรที่ 4 AI in Ed and Microcontroller
  • หลักสูตรที่ 5 AI and Learning in a digital world

ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์จากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา โดยมุ่งเน้นการปฏิบัติตามและการใช้ความรู้ในสถานการณ์จริง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังมีโอกาสที่จะสร้างเครือข่ายแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และข้อมูลที่มีประโยชน์ในด้านการศึกษา อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ดีในการแบ่งปันประสบการณ์กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมคนอื่น ๆ  อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมการอบรมของทางคณะได้ที่ : https://www.facebook.com/whatsupteacher