หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ร่วมนำเสนองานวิจัยในการประชุมสัมมนา JSPS Core to Core Symposium Program Asia Africa Science Platfroms ปีที่ 3 ณ สปป.ลาว

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 6 มีนาคม 2560

ในระหว่างวันที่ 24 - 27 กุมภาพันธ์ 2560 รองศาตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ได้รับเชิญจาก ศาสตราจารย์ ดร. เคอิชิ โอกาว่า อาจารย์สังกัดบัณฑิตศึกษา สาขาการศึกษาความร่วมมือนานาชาติ มหาวิทยาลัยโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ให้ร่วมโครงการวิจัยนานาชาติ JSPS Core -to -Core Program (Asia-Africa Science Platform) Symposium "Education Finance/Administration and Public Policy" ซึ่งเป็นปีที่ 3 ณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติ สปป.ลาว เวียงจันทน์ และ มหาวิทยาลัยสุภานุวงค์ หลวงพระบาง ในการนี้ รศ.ดร.เพ็ชรี ได้นำเสนองานวิจัยเรื่อง "Policies and Administration of Small Schools in Thailand : Capacity and Challengeing Administration in Chiang Mai Province" พร้อมกันนี้ ยังได้รับเชิญให้เป็นผู้วิพากษ์ (Discussant) บทความวิจัยในตอนสุดท้ายเรื่องการอาชีวศึกษาและการพัฒนาบุคลากรในประเทศ สปป.ลาว และเอเชียใต้ โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาระดับปริญญาเอกจาก 11 ประเทศ เป็นสมาชิก ได้แก่ ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ สปป.ลาว เวียดนาม อียิปต์ เยเมน อูกันดา มาลาวี เมียนมาร์ และประเทศไทย เข้าร่วมการสัมมนา