คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการครูและบุคลากรทางการศึกษาด้วยนวัตกรรมการเรียนรู้และศาสตร์การสอนแนวใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 6 มีนาคม 2560

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560 คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการครูและบุคลากรทางการศึกษา เรื่อง "การพัฒนาวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษาด้วยนวัตกรรมการเรียนรู้และศาสตร์การสอนแนวใหม่ เพื่อการขับเคลื่อนผู้เรียนสู่ประเทศไทย 4.0" โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ คณาจารย์ และบุคลากร คณะศึกษาศาสตร์ ให้การต้อนรับ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาผู้บริหาร และผู้แทนโรงเรียนต่างๆ ในเขตภาคเหนือตอนบน โดยมี จำนวน 11 หลักสูตรดังนี้

• การนำเสนอหลักสูตรที่ 1 การเรียนรู้ที่บูรณาการร่วมกับเทคโนโลยีนำโดย อาจารย์ ดร.สุทธิดา จำรัส และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 2 STEM กับมุมคิดของครูที่ต้องเปลี่ยนไปนำโดย อาจารย์ ดร.สุทธิดา จำรัส และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 7 อย่างไรกับลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้นำโดย อาจารย์ ดร.เจนสมุทร์ แสงพันธ์ และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 11 การสอนคณิตศาสตร์ผ่านการแก้ปัญหา ( Teaching Mathematics through Problem Solving) นำโดย อาจารย์ ดร.เจนสมุทร์ แสงพันธ์และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 3 ทะลายกำแพงภาษา (Break Through English Barrier : BTEB) นำโดย อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 8 Project Best Learning สู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 9 การเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรมเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 5 Active Learning กับการก้าวสู่ ประเทศไทย 4.0 นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 4 การสอนแนวใหม่ของครูพลศึกษาในศตวรรษที่ 21 นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชัยณรงค์ กงแก้ว และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 10 นวัตกรรมการบริหารการศึกษาเพื่อขับเคลื่อน ประเทศไทย 4.0 นำโดย อาจารย์ ดร.มนต์นภัส มโนการณ์ และคณะ
  • การนำเสนอหลักสูตรที่ 6 การวิจัยในชั้นเรียนเพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรมสำหรับการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 นำโดย อาจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง และคณะ
  • โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อนำเสนอแนวทางการอบรมเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษาด้วยนวัตกรรมการเรียนรู้และศาสตร์การสอนแนวใหม่ในยุคศตวรรษที่ 21

ณ ห้องประชุม 30 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่