สาขาวิชาประถมศึกษา จัดโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น { กิจกรรมรู้รัก(ษ์) อัตลักษณ์แห่งตน } ประจำปีการศึกษา 2566

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 28 กุมภาพันธ์ 2567
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์รัตน์ นพฤทธิ์  คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น “กิจกรรมรู้รัก(ษ์) อัตลักษณ์แห่งตน” ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งเป็นกิจกรรมสรุปผลการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูของนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 1 หรือนักศึกษาชั้นปีที่ 4 และนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 2 หรือนักศึกษาชั้นปีที่ 3 รวมถึงสะท้อนคิดจากการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ณ โรงเรียนปลายทาง โดยมี นายธีร์ธวัช นภาคีรีรมย์ ประธานนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 1 กล่าวรายงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาครูรัก(ษ์)ถิ่นทุกคน ได้เพิ่มพูนองค์ความรู้ ควบคู่ไปกับการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ทักษะทาง วิชาการและแลกเปลี่ยนอัตลักษณ์ในชุมชนโรงเรียนปลายทาง เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันเพื่อ นำไปสู่การพัฒนาศักยภาพ ของนักศึกษาวิชาชีพครูที่สามารถปรับตัวได้ในสังคมพหุวัฒนธรรมต่อไป ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมการบรรยายเรื่อง “วินัยของความเป็นครู” โดย ร้อยโทธีรวัฒน์ จันทร์แว่น การบรรยายเรื่อง “ครูกับการทำงานบนพื้นที่สูง” โดยอาจารย์เอกชัย จันทร์คำ และ อาจารย์ธนากร หน่อแก้ว กิจกรรมแสดงสรุปผลการเรียนรู้ในโรงเรียนปลายทางจากนักศึกษา การจัดแสดงนิทรรศการสรุปผลการเรียนรู้ในโรงเรียนปลายทางของนักศึกษา และการรับประทานอาหารร่วมกัน