คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดอบรมครูผู้สอนผู้เรียนแอลดีในวิชาภาษาไทยและคณิตศาสตร์ในชั้นเรียนร่วม

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 10 กุมภาพันธ์ 2560
เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาการปฏิบัติงานวิชาชีพครู เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมการอบรมครู สำหรับโครงการวิจัย เรื่อง “การปรับแต่งและอำนวยความสะดวกในการสอนผู้เรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ในห้องเรียนร่วมระดับประถมศึกษา” ซึ่งได้รับทุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนงานวิจัย ปีงบประมาณ 2559 ซึ่งคณะผู้วิจัย ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองศาสตราจารย์สร้อยสุดา วิทยากร รองศาสตราจารย์วิไลพร ธนสุวรรณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาพร ชินชัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิกัญจน์ ทิพยเกษร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุจิตรพร เลอศิลป์ อาจารย์ ดร.พิกุล เลียวสิรพงศ์ อาจารย์ ดร.นัฐจิรา บุศย์ดี อาจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง อาจารย์สิระ สมนาม และ อาจารย์วีระยุทธ สุภารส เพื่อสร้างความเข้าใจของครูเกี่ยวกับกระบวนการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยง การคัดกรอง และ การเลือกใช้เทคนิคการอำนวยความสะดวกหรือการปรับแต่ง ในการจัดการเรียนการสอนผู้เรียนแอลดีในวิชาภาษาไทยและคณิตศาสตร์ในชั้นเรียนร่วม โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรม ได้แก่ ครูผู้สอนนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ที่เป็นกลุ่มตัวอย่าง โดยแยกเป็นครูภาษาไทยจำนวน 10 คน ครูคณิตศาสตร์ จำนวน 11 คน รวมทั้งหมดจำนวน 21 คน ในระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม 2560 ณ ห้องประชุมแจ่มจิตต์ อาคาร 1 ชั้น 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่