คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานรำลึกพระคุณครูสานต่อความรู้สู่สังคม ประจำปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 16 มกราคม 2560

เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2558 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานรำลึกพระคุณครูสานต่อความรู้สู่สังคม ประจำปี 2560 ภายในงานมีพิธีทำบุญเทิดคุณบูรพาจารย์ ตักบาตรพระสงฆ์ 50 รูป การบรรยายพิเศษเรื่อง "ตามรอยครูดี ถักทอวิถีวิจัยกับการสอน" โดย ศาสตราจารย์ ดร.สำเริง บุญเรืองรัตน์ อดีตรองอธิการบดีฝ่ายชุมชน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และการเสวนา “สะท้อนคิดจากจิตวิญญาณของครู” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ รองศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา เกียรติมณีรัตน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัชชา กมล อาจารย์อิทธิชาติ สุนทราวงศ์ โดยมีอาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ "ตามรอยครูดี 2559"  ณ ถนนบริเวณหน้าอาคาร 3 และห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในวันเดียวกันนี้ คณะศึกษาศาสตร์ ยังได้ทำพิธีเปิด "ห้องศึกษาสัมพันธ์" อย่างเป็นทางการ โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณสุวัฒก์ นิยมค้า อดีตคณบดี และผู้ทรงคุณวุฒิ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด โดยห้องศึกษาสัมพันธ์ เป็นห้องที่มุ่งหมายให้เป็นสถานที่เพื่อพบปะพูดคุย ประชุมหารือ สร้างความสัมพันธ์กันในระหว่างอาจารย์อาวุโส อาจารย์ปัจจุบัน นักศึกษาเก่า นักศึกษาปัจจุบัน บุคลากรเก่า และบุคลากรปัจจุบัน ของคณะศึกษาศาสตร์ ณ ห้องศึกษาสัมพันธ์ อาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่