คณะศึกษาศาสตร์ร่วมกับ En-concept และโรงเรียนกลุ่มตัวอย่าง จัดประชุมโครงการวิจัยและพัฒนารูปแบบการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 19 ธันวาคม 2559

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวิจัยและพัฒนารูปแบบการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่าง คณะศึกศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โครงการ En-concept และโรงเรียนกลุ่มตัวอย่าง 14 โรงเรียน คือ 1.โรงเรียนวนาหลวง 2.โรงเรียนเขตพื้นที่การศึกษาอำเภอเมือง 3.โรงเรียนสะเมิงพิทยาคม 4.โรงเรียนสันมหาพลวิทยา 5.โรงเรียนบ้านหนองปลามัน 6.โรงเรียนบ้านสุขฤทัย 7.โรงเรียนบ้านแม่ปูคา 8.โรงเรียนวัดดอนเปา 9.โรงเรียนจอมทอง 10.โรงเรียนบ้านโป่งแยงใน 11.โรงเรียนมิตรมวลชน 12.โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 13.โรงเรียนชลประทานผาแตก และ 14.โรงเรียนบ้านแควมะกอก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของโครงการและแนะนำโครงการวิจัยภาษาอังกฤษให้กับโรงเรียนกลุ่มตัวอย่าง โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งหมด 45 คน ซึ่ง รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข ได้กล่าวหลักการและเหตุผลของโครงการวิจัย คุณวิวัฒน์ คติธรรมนิตย์และเจ้าหน้าที่ En-concept อธิบายขั้นตอนของการเรียนการสอนและสาธิตวิธีการเรียนการสอนให้กับครูโรงเรียนกลุ่มตัวอย่าง พร้อมให้ครู คณะนักวิจัย และ En-concept แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันด้านโครงการวิจัยเพื่อจัดทำข้อสรุปและนัดหมายการประชุมครั้งต่อไป ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่