หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ นำคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมสัมมนาวิจัย เปรียบเทียบ ณ ประเทศมาเลเซีย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 9 พฤศจิกายน 2559
ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม 2559 - 4 พฤศจิกายน 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หัวหน้าคณะวิจัย พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ สาขาวิชาพลศึกษา และ อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ อาจารย์สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ร่วมสัมมนาวิจัย เปรียบเทียบ เรื่อง Comparative Teacher Professional Identity ซึ่งมี คณาจารย์มหาวิทยาลัยจาก 6 ประเทศ เข้าร่วม ได้แก่ แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย เวียดนาม บังคลาเทศ และประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันศึกษาเปรียบเทียบข้อมูลวิจัย ด้านอัตลักษณ์ครู เขียนบทความวิจัย และสร้างเครือข่ายการวิจัยด้านวิชาชีพครู ณ Universiti Sains Malaysia (USM) ประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้การเดินทางได้การสนับสนุนจากทุนพัฒนาอาจารย์ของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้รับการเอื้อเฟื้อที่พักจาก USM อีกด้วย