คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมกับสถาบันคีนันฯ และเชฟรอน จัดอบรมครูวิทย์คณิต โครงการ Chevron Enjoy Science: “สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต”

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 ตุลาคม 2559

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2559 นายทวนทอง ศรีสวัสดิ์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมครูวิทยาศาสตร์ และครูคณิตศาสตร์ ในโครงการ Chevron Enjoy Science: “สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต” โดย สถาบันคีนันแห่งเอเซีย ร่วมกับ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิเทศสัมพันธ์และบริการวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม และ ดร.เกศรา อมรวุฒิวร ผู้จัดการอาวุโสด้านโครงการและวิชาการ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ

โครงการ Chevron Enjoy Science: “สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต” จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางการศึกษา ยกระดับคุณภาพการจัดการเรียนรู้ของสถานศึกษาและเพิ่มผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนในวิชาที่เกี่ยวข้องกับ STEM (Science, Technology, Engineering and Mathematics หรือ วิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์) สำหรับการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพ และการสร้างความตระหนักด้าน STEM โดยในครั้งนี้เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาวิชาชีพครูวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ในกลุ่มจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแพร่ จำนวน 62 โรงเรียน ในระหว่างวันที่ 21 - 23 ตุลาคม 2559 ณ อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานกรรมการสถาบันคีนันแห่งเอเซีย นายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ประธานอำนวยการและรองประธานกรรมการสถาบันคีนันแห่งเอเซีย และ Mr.Ara Barsa ผู้อำนวยการโครงการฯ ร่วมเข้าสังเกตการณ์การอบรมในครั้งนี้อีกด้วย