คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 28 กันยายน 2559

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2559 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา ประจำปี 2559 โดยมี ท่านเจ้าคุณวิมลมุนี (นนทพันธ์  สมเงิน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีโสดา และเจ้าคณะอำเภอกัลยานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานที่ปรึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานดำเนินงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีทำบุญศาลพระภูมิเจ้าที่ การถวายเพลและพิธีถวายองค์ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา และการถวายจตุปัจจัยแด่พระสงฆ์ พิธีรับมอบเงินทำบุญจากศิษย์เก่าและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญโรงทาน จำนวน 16 โรงทาน ร่วมขบวนแห่กองผ้าป่าจากบริเวณหน้าโรงอาหารคณะฯ  มายังบริเวณลานหน้าอาคาร 3 ซึ่งการจัดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาทุนทรัพย์สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีความประพฤติดี และมีผลการเรียนดี ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้จากการสรุปยอดเงินบริจาคในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,550,802 บาท

ขออำนาจแห่งบุญกุศล ที่ท่านทั้งหลายได้ร่วมกระทำครั้งนี้ จงประมวลเป็นบุญญานุภาพแรงกล้า ให้ทุกท่านที่ร่วมทำบุญประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ มากผลพูนทรัพย์ทุกประการเทอญ