คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานแต่งดาองค์ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 13 กันยายน 2559

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2559 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานแต่งดาองค์ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา ประจำปี 2559 ภายในงานมีกิจกรรม การแสดงดนตรีและบันเทิงจากอาจารย์และบุคลากรในคณะ การแสดงลูกทุ่งจากนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การแสดงดนตรีพื้นเมื่องจากครูแอ๊ด ภานุทัต อภิชนาธง ศิลปินล้านนา  ขบวนแห่กองบุญจากบริเวณหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ มายังบริเวณลานหน้าอาคาร 3 ซึ่งการจัดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาทุนทรัพย์สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีความประพฤติดี และมีผลการเรียนดี โดยมี ท่านเจ้าคุณวิมลมุนี (นนทพันธ์  สมเงิน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีโสดา และเจ้าคณะอำเภอกัลยานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานที่ปรึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานดำเนินงาน ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่