คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมการสร้างเครือข่ายครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นภาคเหนือตอนบนและถอดบทเรียนความสำเร็จการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาผู้เรียนอย่างยั่งยืน ครูคืนถิ่นรุ่นที่ 4 และ 5 บรรจุปี พ.ศ. 2562-2563 (รูปแบบออนไลน์)

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 เมษายน 2566
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

ในระหว่างวันที่ 1 – 2 เมษายน 2566 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานเครือข่ายสถาบันผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นภาคเหนือตอนบน ได้จัดกิจกรรมการสร้างเครือข่ายครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นภาคเหนือตอนบนและถอดบทเรียนความสำเร็จการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาผู้เรียนอย่างยั่งยืน ครูคืนถิ่นรุ่นที่ 4 และ 5 บรรจุปี พ.ศ. 2562-2563 (รูปแบบออนไลน์) เพื่อสร้างเครือข่ายและถอดบทเรียนความสำเร็จการจัดการเรียนรู้ โครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นภาคเหนือตอนบน ในการพัฒนาสมรรถนะการเป็นครูผู้นำการเปลี่ยนแปลงชุมชนผ่านการเชื่อมโยงอัตลักษณ์เชิงพื้นที่ ปรากฏการณ์ทางสังคม และภาพอนาคตสู่การจัดการเรียนการสอน และพัฒนานวัตกรรมการจัดการเรียนรู้สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งการอบรมครั้งนี้มีครูคืนถิ่นจากจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา  ลำพูน ลำปาง แพร่  และ น่าน รวม 8 จังหวัด มีผู้เข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้นจำนวน 620 คน โดยมีคณาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดี ร่วมเป็นวิทยากร ผ่านโปรแกรม ZOOM Cloud Meetings