หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องคุณค่าไทยและมารยาทไทย แก่นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 สิงหาคม 2559
วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "Thai Value and Thai Etiquette คุณค่าไทยและมารยาทไทย สิ่งควรทำ ไม่ควรทำ" ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จากสาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า เติร์กเมนิสถาน สหรัฐอเมริกา อังกฤษ สาธารณรัฐตุรกี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ราชอาณาจักรกัมพูชา สาธารณรัฐเกาหลี แคนาดา สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี สาธารณรัฐสิงคโปร์ ญี่ปุ่น สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล และประเทศไทย ของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติ ได้เข้าใจเรื่องคุณค่าไทย มารยาทไทย สามารถปฎิบัติตนได้ถูกต้อง รู้ว่าสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ณ ห้องประชุมสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่