คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดค่ายปลูกฝังคุณลักษณะความเป็นครูฯ สำหรับผู้เข้ารับทุน โครงการ สควค. ระดับปริญญาโททางการศึกษา ประเภท Premium รุ่น 2 (เชิญโหลดเอกสารประกอบในเนื้อข่าว)

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 สิงหาคม 2559

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.อาวรณ์ โอภาสพัฒนกิจ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและ บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดค่ายปลูกฝังคุณลักษณะความเป็นครูฯ สำหรับผู้เข้ารับทุน โครงการ สควค. ระดับปริญญาโททางการศึกษา ประเภท Premium รุ่น 2 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม ถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังคุณลักษณะความเป็นครูและเตรียมความพร้อมก่อนบรรจุเข้าปฏิบัติงานในสถานศึกษาให้กับผู้รับทุน โครงการ สควค. ระดับปริญญาโททางการศึกษา ประเภท Premium รุ่น 2 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีศุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายพิเศษจาก ศาสตราจารย์.ดร.ยืน ภู่วรวรรณ อดีตรองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2539 สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ บรรยายเรื่อง “ครูในศตวรรษที่ 21 กับเทคโนโลยีสารสนเทศ” อาจารย์ เฉลิมพร พงศ์ธีระวรรณ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ผู้ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี บรรยายเรื่อง “ครู ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของลูกศิษย์" ดร.พรชัย อินทร์ฉาย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สสวท. บรรยาย เรื่อง หลักสูตรห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ครูผู้นำการเปลี่ยนแปลง และสเต็มศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดีกิตติคุณมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ บรรยายเรื่อง “ครูดีที่ชาติต้องการ” ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สสวท. บรรยายเรื่อง "ความคาดหวังของการเป็นครู สควค. คุณลักษณะความเป็นครูที่ดี จิตสำนึกในความเป็นครูที่ดี" นายปรีชา บัววิรัตน์เลิศ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ บรรยายเรื่อง "สิทธิประโยชน์เกื้อกูลและสวัสดิการสำหรับข้าราชการครู" และ "ก.ค.ศ. กับข้าราชการครู และ ระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับข้าราชการครูผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน บรรยาย เรื่อง "การบรรจุบัณฑิต สควค." นอกจากนี้ยังมี การเสวนา "บทบาทครู สควค. ประเภท Premium รุ่นที่ 1 กับการปฏิบัติงานจริงในโรงเรียน" โดย ผู้อำนวยการโรงเรียนที่บรรจุนักเรียนทุน สควค. กิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพความเป็นครู กิจกรรมกาดหมั้ว พิธีบายศรีสู่ขวัญเชิญอาจารย์ประจำศูนย์ร่วมผูกข้อมือให้นักศึกษา และมอบเกียรติบัตร