คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากร และสโมสรนักศึกษา ให้การต้อนรับผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 27 กรกฎาคม 2559

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากร และสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับและแนะนำคณะศึกษาศาสตร์ ให้แก่ผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ รหัส 59 ที่เข้าร่วมกิจกรรมครอบครัวศึกษา : ครอบครัวแห่งการแบ่งปันและความห่วงใย (Suksa Family : The Family of Sharing with Love and Care) และ โครงการวันผู้บริหารพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ คณะศึกษาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2559 เพื่อให้ผู้ปกครองให้รับทราบแนวทางการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย บริการและสวัสดิการต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดให้แก่นักศึกษา การเรียนการสอน อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา กิจกรรมเสริมหลักสูตร วินัยนักศึกษา ค่าใช้จ่ายในการศึกษา การกู้ยืมเงิน จากกองทุน กยศ. กรอ. ทุนการศึกษา และอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองซักถามเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ รวมทั้งคัดเลือกผู้แทนผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ในการกำกับดูแลการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ ในการนี้คณบดียังได้นำบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการพี่ป้าน้าอาเมตตาน้องหน้อย มาแนะนำตัวแก่ผู้ปกครองอีกด้วย ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีการบรรยายเรื่อง “แนะนำกระบวนวิชาและแนวทางในการสร้างบัณฑิตวิชาชีพครูที่มีคุณภาพ” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ การบรรยายเรื่อง “มุมมองของศิษย์เก่าที่มีต่อนักศึกษาวิชาชีพครู : อาชีพและการทำงานหลังสำเร็จการศึกษาจากบ้านสีฟ้ารั้วสีม่วง” โดย นายสุวัฒน์ บุญเคลือบ ตำแหน่งครูผู้ช่วย โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ศิษย์เก่าคณะฯ ที่ประสบความสำเร็จในวิชาชีพครู การบรรยายเรื่อ "กิจกรรมเสริมหลักสูตร วินัยนักศึกษา ค่าใช้จ่ายในการศึกษา ทุนการศึกษา และการกู้ยืมเงินจากกองทุน กยศ. กรอ.”และ "ชี้แจงการเก็บเงินน้องใหม่ ปีการศึกษา 2559” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และ นางสาววรรณภา จันทร์หอม นายกสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้มีการคัดเลือกตัวแทนผู้ปกครองเพื่อร่วมเป็นคณะกรรมการรับน้องใหม่ และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์อีกด้วย