คณะศึกษาศาสตร์จัดงานวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ครบรอบ 48 ปี : เดินด้วยกันไปได้ไกลกว่า

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 1 กรกฎาคม 2559
เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด งานวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ครบรอบ 48 ปี : เดินด้วยกันไปได้ไกลกว่า โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีขึ้นท้าวทั้งสี่และสักการะพระภูมิเจ้าที่ พิธีทางศาสนา การแสดงของนักศึกษา(ร้องเพลงประสานเสียง) การรับมอบทุนการศึกษาจากผู้มีอุปการะคุณ นำเสนอวีดิทัศน์ผลงานนักศึกษาปัจจุบัน การมอบเกียรติบัตรนักศึกษา การเสวนาในหัวข้อ "มุนที่ต่าง ต่างกันที่มุม เพื่อการก้าวไปด้วยกันของศึกษาศาสตร์ มช." โดยมีผู้ร่วมการเสวนาประกอบด้วย นายวรทัศน์ บุญโคตร ผู้อำนวยการโรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ อาจารย์กรีฑา แก้วคง อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ อาจารย์คะเณยะ อ่อนนาง อาจารย์โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นางชัศวารี หมอยา หัวหน้างานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ นายยุรนันท์ สถานป่า อาจารย์โรงเรียนนารีรัตน์ จังหวัดแพร่ นายนิติกร แก้วปัญญา นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. นางสาวบงกชมาศ โกศัลย์พิพัฒน์ นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  สาธิตการใช้ Application software เพื่อเสิรมสร้างทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาวิชาชีพครู โดย อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และ อาจารย์วสันต์ เต็งกวน อาจารย์ประจำภาควิชาภาษาอังกฤษ และ การสาธิตการสอนโดยนักศึกษารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการประกวดความเป็นเลิศในการจัดการเรียนรู้ระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 6 (Teaching Contest ครั้งที่ 6 ) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เรื่อง “งานศิลปาชีพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ กับการพัฒนาการศึกษา” นายวีรพล แก้วพันธ์อ่ำ นักศึกษาสาขาวิชาบริหารธุรกิจ นายหิรัญ เจริญแล้ว และนายเกียรติศักดิ์ วงษ์เลี้ยง นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 40 ปี และห้อง 4210 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มช.