คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานรับขวัญบัณฑิต ประจำปี 2566

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 มกราคม 2566
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานรับขวัญบัณฑิต ประจำปี 2566 “เพื่อเป็นการแสดงความยินดีแก่ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต และบัณฑิต คณะศึกษาศาสตร์ มช. ที่เข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 57 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. กล่าวต้อนรับและให้ข้อคิดกับผู้สำเร็จการศึกษา กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

• เชิญบายศรีเข้าสู่พิธี โดย สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์
  • พิธีบายศรีสู่ขวัญ โดย อาจารย์สนั่น ธรรมธิ
  • การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาสร้างสรรค์ “นาฏเจิงขวัญอนันตพันธกานต์: นาฏการสู่ความผูกพัน” โดยนักศึกษาปัจจุบัน
  • รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา  ศรีสุข  คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ประธานในพิธี กล่าวต้อนรับ แสดงความยินดี และให้ข้อคิดแก่บัณฑิต รุ่นที่ 57
  • นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดีกับบัณฑิต และ กล่าวแสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เนื่องในโอกาสที่ได้รับพระราชทานรางวัลคณบดีดีเด่นแห่งชาติทางครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ ประจำปี 2565 และรางวัลนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ดีเด่น ประจำปี 2565
  • ผู้แทนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และ ระดับปริญญาตรี กล่าวแสดงความยินดี
  • ผู้แทนดุษฎีบัณฑิต ผู้แทนมหาบัณฑิต และ ผู้แทนบัณฑิต กล่าวแสดงความรู้สึกในโอกาสสำเร็จการศึกษา
  • การแสดงประกอบเพลง โดย นักศึกษาชมรมผู้นำเชียร์
  • บทเพลงศึกษาศาสตร์ โดย นักศึกษาชมรมเชียร์ คณาจารย์ผูกข้อมือดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต และบัณฑิต

ซึ่งในปีนี้ บัณฑิตคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมพิธีมอบปริญญาบัตร เป็นจำนวนทั้งสิ้น 191 คน โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความประทับใจ ณ สนามหญ้าในอาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่