คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมกับธนาคารธนชาต จัดประกวดเอกลักษณ์ไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ รอบคัดเลือกภาคเหนือ ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 มิถุนายน 2559
ระหว่างวันที่ 25-27 มิถุนายน 2559 ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ และ ราชบัณฑิตยสภา สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดโครงการ ธนชาตจัด “ธนชาต ริเริ่ม…เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ประจำปี 2559 เพื่อเสริมสร้างเยาวชนไทยให้แข็งแกร่งทางด้านวัฒนธรรม โดยเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศส่งตัวแทนนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการภายใต้กิจกรรม “การแข่งขันอ่านฟังเสียง” และ “การประกวดมารยาทไทย” และ “การประกวดมารยาทไทยของเยาวชนผู้บกพร่องทางการได้ยิน” ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา เปิดรับสมัคร 5 ระดับชั้น คือ ระดับประถม ระดับมัธยมต้น ระดับมัธยมปลาย ปวช.- ปวส.และ อุดมศึกษา พร้อมจัดแข่งขันรอบคัดเลือกทั้ง 4 ภาค โดยปีนี้เริ่มที่ภาคเหนือเป็นแห่งแรก ระหว่างวันที่ 25-27 มิถุนายน 2559 ณ ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยเมื่อในวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559 นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ได้เข้าร่วมแข่งขัน “การแข่งขันอ่านฟังเสียง” และ “การประกวดมารยาทไทย” โดยมีอาจารย์สุรางคนา  ฤกษ์สมบูรณ์ดี และ อาจารย์สิระ สมนาม เป็นผู้ควบคุม ผลของการแข่งขันได้รับรางวัลดังนี้

การประกวดอ่านฟังเสียง
ประเภทชาย
1. นายศุภศิษฎิ์          ณ สกูล       ได้รับรางวัลชนะเลิศ
2. นายวีรเดช             เตจ๊ะ           ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
ประเภทหญิง
1. นางสาวกฤติยา      เลื่อนชิด       ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
2. นางสาววริศรา        ใจแก้ว           ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

การประกวดมารยาทไทย
ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ1
1. นาย ปิยทร         สนศิริ
2.  น.ส. มิ่งขวัญ       มิ่งชัย
3.  น.ส. อภิญญา     สุยะแก้ว
4.  น.ส. วรรษมน      วงศ์ศิริ

เข้าร่วมการประกวด
1. น.ส.    สิริญา       ชุ่มเย็น
2. น.ส.    กัญญ์ศิริ    หล้าดี
3. น.ส.    น้ำทิพย์      รัตนปัญญาธร
4. นาย    หิรัณย์        บุญปั๋น