คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. นำผู้บริหารและคณาจารย์ เข้าพบปะคณบดี ผู้บริหารและคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 มกราคม 2566
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ นำคณะผู้บริหารประกอบด้วย รองคณบดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาจารย์ผู้สอนระดับอนุบาลและประถมศึกษาโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าพบ Prof. Dr. KOMIYAMA Tomoyoshi คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิบะ (Chiba University) ประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์ร่วมให้การต้อนรับ วัตถุประสงค์การไปเยือนในครั้งนี้เพื่อเยี่ยมคารวะและเจรจาแนวทางการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือระดับคณะอันเป็นการต่อยอดจากความร่วมมือจากเดิม ที่มีการลงนามระดับมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ โดยมีเป้าหมายด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา การวิจัยร่วมในสาขาที่มีความสนใจร่วมกัน และการแลกเปลี่ยนบุคลากร ในโอกาสนี้ ได้เข้าศึกษาดูงานการจัดการเรียนการสอนระดับอนุบาลและประถมศึกษาของโรงเรียนในสังกัดคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิบะอีกด้วย