คณะศึกษาศาสตร์ มช. จับมือ สพฐ. จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปี 2559 กลุ่มที่ 1 (เพิ่มเติมภาพวันที่ 2)

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 10 มิถุนายน 2559
ในระหว่างวันที่ 10 - 11 มิถุนายน 2559 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน การประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปี 2559 กลุ่มที่ 1 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายวิเทศและชุมชนสัมพันธ์ กล่าวรายงาน  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการได้รับการพัฒนาตามความต้องการของตนเอง ส่งเสิรมให้ครูสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการถ่ายทอดการเรียนการสอน และมีทักษะและสมรรถนะในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนได้สูงขึ้น โดยเน้นตามกระบวนการการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยง (Coaching and Mentoring) ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ครู ศึกษานิเทศก์ หัวหน้ากลุ่มงานบุคคล จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 เขต 2 เขต 3 เขต 4 เขต 5 จำนวน 200 คน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การชี้แจงรูปแบบวิธีการดำเนินการตามกระบวนการ Coaching and Mentoring โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ การชี้แจงแนวทางการประเมิน นิเทศ ติดตาม โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 โดย อาจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ การบรรยายในหัวข้อ "กระบวนการคิดสู่การเรียนรู้" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ ภู่วิภาดาวรรธน์ ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย และการแบ่งกลุ่มปฏิบัติการตามกลุ่มสาระการเรียนรู้ โดยเน้น Activity-Baesd Approach (Teacher or Learners) โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากคณศึกษาศาสตร์ 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ตลอด 2 วัน