คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงาน Research Day ครั้งที่ 2

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 1 มิถุนายน 2559
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 หน่วยบริหารงานวิจัย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน Research Day โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และ อาจารย์ ดร.เจนสมุทร แสงพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์มีความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุนจากแหล่งทุนต่างๆ อีกทั้งเพื่อให้ผู้วิจัยได้นำเสนอความก้าวหน้าของงานวิจัยและผลการวิจัย รวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นปัญหาในการทำวิจัย วิธีดำเนินการวิจัย และแนวทางการพัฒนางานวิจัยร่วมกัน ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีมอบทุนผู้ที่ได้รับทุนวิจัยจากงบประมาณเงินรายได้คณะประจำปี 2559 และทุนสนับสนุนการเผยแพร่ผลงานวิชาการ การอภิปรายเรื่อง “พัฒนาโจทย์วิจัย ให้โดนใจแหล่งทุน ”  โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุลัดดา ลอยฟ้า รองศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์  ภู่วิภาดาวรรธน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผจงกาญจน์  ภู่วิภาดาวรรธน์ การนำเสนอความก้าวหน้าในการทำวิจัยประจำปีงบประมาณ 2559 และการนำเสนอผลการวิจัยสำหรับอาจารย์ที่ทำวิจัยเสร็จสิ้นแล้ว ในระหว่างปี พ.ศ. 2558 -2559 และการเปิดตัววารสารศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่