สาขาวิชาภาษาไทย จัดงานเสวนาการเขียน “แบ่งปันประสบการณ์สร้างสานแรงบันดาลใจสู่งานเขียน”

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 29 เมษายน 2559

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ เมษายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. สาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดเสวนางานเขียน ในหัวข้อ “แบ่งปันประสบการณ์สร้างสานแรงบันดาลใจสู่งานเขียน” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนวิชา ๐๖๗๒๐๓ กลวิธีการเขียนเพื่อการศึกษา โดยมี อาจารย์สุรางคนา ฤกษ์สมบูรณ์ดี หัวหน้าสาขาวิชาภาษาไทย กล่าวต้อนรับวิทยากรและกล่าวเปิดงาน ดำเนินการเสวนาโดย อาจารย์สิระ สมนาม อาจารย์ผู้สอนกระบวนวิชากลยุทธ์การเขียนเพื่อการศึกษา และนางสาววริศรา ใจแก้ว นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทยชั้นปีที่ ๑ ภายในงานได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลักษณ์ ศรีป่าซาง นักเขียนรางวัลบทกวีดีเด่นงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ๒๕๔๑ ชุด “ดอกเสี้ยวแห่งดอยสูง” อาจารย์พรพรรณ วรรณา อาจารย์พิเศษคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักเขียนหนังสือชุด สาวเครือฟ้าในศตวรรษที่ ๒๑ แห่งสำนักพิมพ์บุราคุมิน อาจารย์สุชาดา วัฒนะ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นักเขียนหนังสือนิทานสำหรับเด็ก ๓ สำนักพิมพ์ ร่วมเป็นวิทยากรร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในด้านงานเขียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีเจตคติและมีแรงจูงใจในการผลิตผลงานเขียน อีกทั้งเพื่อให้นักศึกษาได้นำความรู้ที่ได้รับจากการเสวนามาพัฒนาทักษะและผลงานเขียนของตนเอง ณ ห้อง ๔๒๑๐ อาคาร ๔ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นอกจากนี้ ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานการเขียนของนักศึกษาในกระบวนวิชา ๐๖๗๒๐๓ กลวิธีการเขียนเพื่อการศึกษา ได้แก่ เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ปกิณกะภาษาและวัฒนธรรม การแต่งเพลง บทกวี โคลง ฉันท์ กาพย์ และกลอน