คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการสัมมนานักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู และการประชุมนำเสนอนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ของนักศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 1 มีนาคม 2559
คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการสัมมนานักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู  และการประชุมนำเสนอนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ของนักศึกษา
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด การสัมมนานักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู และการประชุมนำเสนอนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ของนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ ภาคเรียนที่ 2/2559  โดยกิจกรรมในภาคเช้าประกอบด้วยการรับฟังการบรรยายจากวิทยากร ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ บรรยายเรื่อง “การพัฒนาบุคลิกภาพในการเตรียมตัวสมัครงาน” อาจารย์ฉัตรมงคล มูลศรี อาจารย์โรงเรียนตากพิทยาคม บรรยายเรื่อง “การเตรียมแฟ้มสะสมงาน Portfolio” และนายรัชภูมิ สมสมัย ศึกษานิเทศก์กลุ่มติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา สพป.ชม.เขต 2 บรรยายเรื่อง “การเตรียมตัวสอบบรรจุและเส้นทางการประกอบอาชีพ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่นักศึกษาในการเข้าสู่เส้นทางการประกอบวิชาชีพครู ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในภาคบ่ายเป็นการนำเสนอนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ของนักศึกษา จากการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมระดับสาขาวิชา จำนวน 22 คน ณ ห้องประชุม 2410 และห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4  คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่