คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมกับ บก.ตชด.ภาค 3 จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาครูวิทยาศาสตร์ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 2 กันยายน 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

ในระหว่างวันที่ 22 ถึง 26 สิงหาคม 2565 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาครูวิทยาศาสตร์โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในระดับกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 โดยมี พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการ ผบก.ตชด.ภาค 3 เป็นประธานในการเปิด โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถสร้างองค์ความรู้ และสามารถพัฒนารูปแบบการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ ที่เหมาะสมกับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อเกิดการเรียนรู้ วิธีการสอนแบบ Active Learning ระหว่างครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ และนักเรียน เพื่อนำไปปรับใช้ในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกัน และทัศนคติที่ดี ต่อการสอนวิทยาศาสตร์ เกิดนวัตกรรมที่สามารถนำไปต่อยอด และพัฒนารูปแบบการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยมีครูวิทยาศาสตร์ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 จำนวน 166 คน จาก 81 โรงเรียน ร่วมเข้ารับการอบรม ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่