สาขาวิชาภาษาอังกฤษ จัดกิจกรรมการแข่งขัน English Challenge Day

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 สิงหาคม 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์  ดร. เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมการแข่งขัน English Challenge Day จัดโดย สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นกิจกรรม การแข่งขันความสามารถทางภาษาอังกฤษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการใช้ภาษาอังกฤษและ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและทักษะในศตวรรษที่ 21  ซึ่งมีกิจกรรมการแข่งขันทั้งหมด 3 รายการ ได้แก่ การแข่งขัน ทายคําศัพท์จากรูปภาพ (Davinci's Game) การแข่งขันร้องเพลงภาษาอังกฤษ (Singing Contest) และการ แข่งขันละครสั้นภาษาอังกฤษ (English Skit) โดยมีโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 10 โรงเรียน ประกอบไปด้วยผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ทายคําศัพท์จากรูปภาพ (Davinci's Game) 12 ทีม, ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ร้องเพลงภาษาอังกฤษ (Singing Contest) 12 คน และมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันละครสั้นภาษาอังกฤษ (English Skit)  4 ทีม โดยมี นายสรวิศ ใจมาวงค์ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ รหัส 62 หัวหน้าโครงการ กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่