สาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการแข่งขันมหกรรมการละเล่นพื้นบ้านครั้งที่ 2

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 1 มีนาคม 2559
สาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช.  จัดการแข่งขันมหกรรมการละเล่นพื้นบ้านครั้งที่ 2
เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมการละเล่นพื้นบ้านครั้งที่ 2 จัดโดยสาขาวิชาพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ กล่าวต้อนรับ และอาจารย์ขวัญชัย แสงสุวรรณ หัวหน้าสาขาวิชาพลศึกษา กล่าวรายงาน โดยมีโรงเรียนส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 18 แห่ง ประกอบด้วย

1. โรงเรียนป่าแดดวิทยาคม
  2. โรงเรียนชุมชนเทศบาลวัดศรีดอนไชย
  3. โรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ (แผนกประถม)
  4. โรงเรียนสังวาลย์วิทยา
  5. โรงเรียนวิชัยวิทยา เชียงใหม่
  6. โรงเรียนวัดช่างเคี่ยน
  7. โรงเรียนบ้านเชิงดอย (ดอยสะเก็ดศึกษา)
  8. โรงเรียนบ้านห้วยทราย
  9. โรงเรียนบ้านวังศรี
  10. โรงเรียนบ้านโป่งน้อย
  11. โรงเรียนโกวิทธำรง
  12. โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ เชียงใหม่
  13. โรงเรียนบ้านห้วยทราย
  14. โรงเรียนเทศบาลวัดท่าสะต๋อย
  15. โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย
  16. โรงเรียนพุทธิโศภน
  17. โรงเรียนบ้านตองกาย
  18. โรงเรียนวัดสวนดอก
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมทางด้านการละเล่นของไทย อาทิ เป่ากบ หมากเก็บ ทอยกอง ตั้งเต ไม้หึ่ง พุ่งจรวดกระดาษ กระโดดหนัง วิ่งเปี้ยว วิ่งกระสอบ ตีลูกล้อ ณ สนามฟุตบอล คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่