คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดอบรมครู เพื่อพัฒนาศักยภาพการสอนภาษาไทยแก่นักเรียนกลุ่มชาติพันธุ์

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 11 กุมภาพันธ์ 2559

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฤตินันท์ สมุทร์ทัย ประธานโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ อาจารย์สุรางคนา ฤกษ์สมบูรณ์ดี และอาจารย์สิระ สมนาม อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ และอาจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดี ฝ่ายวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจและให้แนวทางการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ให้กับผู้แทนครูจากโรงเรียนในพื้นที่อำเภออมก๋อย จำนวน 12 คน จาก โรงเรียนบ้านยางเปา โรงเรียนบ้านอูตูม และโรงเรียนบ้านนาไคร้ เพื่อให้ครูผู้สอนมีเทคนิคการสอนภาษาไทยในฐานะภาษาที่สอง รวมถึงการวัดและประเมินผลการจัดการเรียนรู้ และการรวบรวมเอกสารหลักฐาน ตามโครงการอีกด้วย

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายวิเทศ และชุมชนสัมพันธ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดี ฝ่ายบริหารและบริการวิชาการ กล่าวต้อนรับ ณ ห้อง 4509 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่