อาจารย์สาขาวิชาการศึกษาพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมเสวนาในงานประชุมสัมมนาทางวิชาการ

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 16 มกราคม 2559
เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2559 เวลา 13.30-16.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร. รัชนีกร ทองสุขดี อาจารย์สาขาวิชาการศึกษาพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเสวนาในงานประชุมสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง เด็กพิเศษที่ต้องเหลียวมอง สอนเรียน เปลี่ยนสุข และ การจัดการศึกษาโดยครอบครัวตัวอย่าง My Way วิถีบ้านเรียน การศึกษาเลือกได้ ณ ห้อง A5 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เชียงใหม่ เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเหมาะสม และทัศนคติที่ดีในการจัดการศึกษาทางเลือกในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน และการเชื่อมต่อการศึกษาในระดับอุดมศึกษา

การเสวนาครั้งนี้ มีนายมงคล พุทธัง รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2 นางปัญญดา กันจินะ รองผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 8 และผู้ปกครองที่จดการศึกษาวิถีบ้านเรียน ได้แก่ นางบุญนำ ยามิโมโต้ การจัดการศึกษาแบบเศรษฐกิจพอเพียง นางชุมมาศ แป้งหอม การจัดการศึกษารูปแบบเน้นลูกให้เป็นนักกีฬาปั่นจักรยานทีมชาติ และ นายสุกัลย์ ปัญโญ การจัดการศึกษารูปแบบเน้นลูกให้เป็นโปรกอล์ฟมืออาชีพ รวมถึงผู้แทนจากศูนย์โอทีฟรีแลนด์ การจัดการศึกษาแก่เด็กออทิสติก สมาธิสั้นควบคู่กับการบำบัดรักษา

สำหรับผู้เข้าร่วมการเสวนา ประกอบด้วย ครูผู้สอนในโรงเรียนเรียนร่วม โรงเรียนแกนนำจัดการเรียนร่วม โรงเรียนเฉพาะทาง นักวิชาการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดต่าง ๆ นักศึกษาสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัยและการศึกษาพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้สนใจทั่วไป