อาจารย์สาขาวิชาบริหารธุรกิจ คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมจัดงานสัมมนานานาชาติเกี่ยวกับการศึกษาในเอเชียตะวันออก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 15 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ อาจารย์สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญให้เป็นผู้ประสานงานและผู้ร่วมจัดงาน ในงานสัมมนานานาชาติ 2015 CAMPUS Asia Bangkok Symposium "Challenges and Prospects on Higher Education Cooperation in East Asia” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่หลักสูตรสองปริญญา (Double Degree) ร่วมของ 3 ประเทศ คือ มหาวิทยาลัยโกเบ ประเทศญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยโคเรีย ประเทศเกาหลีใต้ และมหาวิทยาลัยฟูตัน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มุ่งผลิตผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความเสี่ยง โดยเครือข่ายความร่วมมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีคณาจารย์ นักศึกษาชาวไทยและนักศึกษาต่างชาติเข้าร่วมรวมทั้งสิ้น 60 คน ณ อาคารพระมิ่งขวัญการศึกษาไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
พร้อมกันนี้ได้เข้าเยี่ยมและพบปะ รองศาสตราจารย์ ดร.จรูญศรี มาดิลกโกวิท หัวหน้าภาควิชานโยบายการจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา และคณาจารย์สาขาวิชาธุรกิจศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อแสวงหาความมือระหว่างกันในอนาคตต่อไป