คณะศึกษาศาสตร์ จัดโครงการบริการแนะแนว ให้คำปรึกษา : พี่แนะแนวน้อง จัดทำฐานข้อมูลนักศึกษา ปัญหานักศึกษา และ กยศ.กรอ. สำหรับ นศ. รหัส 62

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2562

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดบรรยายเชิงอภิปรายเรื่อง "ชิวิตในบ้านสีฟ้า รั้วสีม่วง ทุน กยศ. กับความรู้ที่ได้เรียนรู้ด้วยกิจกรรม" โดยมี นางสาวกษมาต เมืองแก้ว หัวหน้าหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และ นักศึกษาคณะกรรมการสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2562 นำโดย นายนรากร หิงทอง นายกสโมสรนักศึกษา เป็นวิทยากร ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบริการแนะแนว ให้คำปรึกษา : พี่แนะแนวน้อง จัดทำฐานข้อมูลนักศึกษา ปัญหานักศึกษา กยศ.กรอ.และทุน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คำปรึกษา แนะแนว และให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในด้านต่าง ๆ รวมถึงพัฒนาส่งเสริมให้นักศึกษามีความพร้อมทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคมและสติปัญญา ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาสามารถเข้าสู่วิชาชีพครูอย่างมีคุณภาพ เป็นคนเก่งและดีพร้อมด้วยคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่