นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ การแข่งขันโครงการ ธนชาต ริเริ่ม...เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ 48 (ภาคเหนือ)

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2562

ในระหว่างวันที่ 20-22 กรกฎาคม 2562 นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมการแข่งขันโครงการ ธนชาตจัด “ธนชาต ริเริ่ม…เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 48 ประจำปี 2562 รอบคัดเลือกภาคเหนือ "การประกวดมารยาทไทย" และ "การประกวดอ่านฟังเสียง" โดยมี อาจารย์ ดร.สิระ สมนาม  และ อาจารย์ ดร.พรสุดา อินทร์สาน อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย เป็นผู้ควบคุม ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งผลของการแข่งขัน ฯักศึกษาได้รับรางวัล ดังนี้

การประกวดอ่านฟังเสียง ประเภทชาย
  • นายณัฐพล คำวัง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชนะเลิศ
  • นายอภิรมย์ หนองพร้าว นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1
การประกวดอ่านฟังเสียง ประเภทหญิง
  • นางสาวอลิษา หงษีทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัลชนะเลิศ
  • นางสาวณัฐณิชา หาญเกิดสิริ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1

การประกวดมารยาทไทย

• นายพบพล สิริพรคุณ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 นางสาวพิมพิรัตน์ คำตุ้ย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 นางสาวจุฑารัตน์ สำลีราช นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ นางสาาวสุชัญญา นัยนา นักศึกษาชั้นปีที่ 2  ได้รับรางวัลชนะเลิศ
  • นางสาวศุภรัศม์นรี สุรีติ๊บ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 นางสาวกชนุช แก้วสุรินทร์  นักศึกษาชั้นปีที่ 4 นางสาวสุพนิดา วรรณชัย  นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ นายชัยณรงค์ มณีวงค์  นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

ภาพถ่ายเพิ่มเติม...คลิ๊ก