คณะศึกษาศาสตร์ มช. มอบสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่โรงเรียน 5 โรงเรียน ในโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ณ โรงเรียนและชุมชนในพื้นที่อําเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 16 สิงหาคม 2564
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 คณะศึกษาศาสตร์ มช. นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดี และ อาจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.สมบัติ ท้ายเรือคำ อาจารย์ ดร.สิระ สมนาม อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ อาจารย์ ดร.ประไพลิน จันทร์หอม และ ดร.สุระศักดิ์ เมาเทือก พร้อมทั้งนักศึกษาครูสาขาวิชาประถมศึกษา วิชาภาษาไทย ศิลปศึกษา และสาขาพลศึกษา ร่วมส่งมอบสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยที่ออกแบบจาก “แบบเรียนนิทานจากยอดดอย” โดยคณาจารย์ คุณครูและนักศึกษา ภายใต้โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ณ โรงเรียนและชุมชนในพื้นที่อําเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาการศึกษาและพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูงโครงการตามแนวพระราชดําริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจําปี พ.ศ.2564 ให้แก่โรงเรียนทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านอูตูม โรงเรียนบ้านยางเปา โรงเรียนบ้านนาเกียน โรงเรียนบ้านผีปานเหนือ และโรงเรียนบ้านแม่โขง ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่